Tin tức
Đường Pháp Vân - Cầu Giẽ: Sau cải tạo nâng cấp, tốc độ xe chạy sẽ đạt 100 - 120km/h
Ngày đăng: 11/01/2012

Tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với tổng chiếu dài 30km hiện là tuyến đường giao thông huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh phía Nam. Theo dự báo của Bộ GTVT, với việc gia tăng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, công với việc mặt đường đã có biểu hiện xuống cấp với nhiều đoạn đường có nền đất yếu đã lún không đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai

Bên cạnh đó từ khi đưa vào khai thác, tuyến đường vẫn được gọi là đường cao tốc, nhưng thực chất chỉ đạt tiêu chuẩn cấp 1 đồng bằng cho xe chạy vận tốc 100km/h.

Ngày 6/4/2010, Bộ GTVT đã có Quyết định số 929/QĐ-Bộ GTVT về việc cho phép Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) lập dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Với việc đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến đến cuối năm 2010, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ thông xe và có thể hoàn thành vào giữa năm 2011thì việc sớm thực hiện nâng cấp để khai thác đồng bộ theo tiêu chuẩn cao tốc từ Pháp Vân đến Ninh Bình là hết sức cấp thiết để đồng bộ với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và các tuyến giao thông như đường Vành đai 3, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cầu Thanh Trì,... đáp ứng được nhu cầu lưu lượng phương tiện đi lại vào năm 2017 - 2018.Khác với các dự án giao thông khác, dư án nâng cấp tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ rất thuận lợi trong công tác GPMB. Vì hiện mặt bằng tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ đã được giải phóng theo dải cố định rộng khoảng 40m, nên tại các vị trí đắp thấp vẫn còn dải dự trữ từ 5 - 10m. Thống kê sơ bộ của VEC thì chỉ có 3,05/30km toàn tuyến đi sát khu vực dân cư phải GPMB liên quan đến đất thổ cư, nhà cửa.

Theo lãnh đạo VEC, trước mắt sẽ nâng cấp quy mô đường cao tốc 4 làn xe, trong đó có tính tới việc nâng lên 6 làn xe khi có điều kiện. Trên cơ sở đó, VEC đề xuất về cơ bản giữ nguyên quy mô nền đường hiện tại nhưng có cải tạo, trong đó xử lý triệt để tình trạng lún nền đường cũng như tại các điểm chuyển tiếp. Về mặt đường, sẽ thiết kế, cải tạo, nâng cấp đạt cường độ như tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình giai đoạn 1, bổ sung lớp nhám mặt đường, cho phép xe chạy với vận tốc 100 - 120km/h. Dự kiến, tổng mức đầu tư nâng cấp tuyến là 608 tỷ đồng, trong đó, chi phí xử lý lún, mặt đường, tổ chức giao thông là 420 tỷ đồng.